Kensington Khao yai

ความสวยงามของสถาปัตยกรรมเมือง Bath ประเทศอังกฤษ ทำให้เจ้าของโครงการเกิดความหลงไหล และมีความฝันตื่นเช้าขึ้นมาในปราสาท ได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยหุบเขาและสายหมอก แต่ความฝันเหล่านั้นจะต้องเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศถึงประเทศอังกฤษ เจ้าของโครงการจึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาที่ดินผืนนี้ให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยสไตล์อังกฤษแห่งแรกของเขาใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และเซอร์วิสระดับโรงแรม 5 ดาว

บ้านและคอนโดมิเนียม ในรูปแบบปราสาทสไตล์อังกฤษ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เงียบ สงบ พร้อมความสะดวกสบาย ด้วยคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สวนสไตล์อังกฤษ และโบสถ์แสนสวยที่มีดอกไม้บานตลอดปี โครงการ Kensington Khaoyai ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบด้วยแหล่งธรรมชาติ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หนึ่งในมรดกโลก โดย Nasa ได้จัดอันดับเขาใหญ่เป็น แหล่ง Ozone อันดับ 7 ของโลก

ด้วยระยะทางห่างจาก กรุงเทพ เพียง 2 ชม. คุณก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศของประทศอังกฤษ โครงการ Kensington Khaoyai บ้านและคอนโดมิเนียมตากอากาศ ที่คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เป็นทำเลที่เหมาะกับการจะพักผ่อน เติมเต็มความสุขของวันหยุด ให้เต็มที่ด้วยบรรยากาศกลิ่นอายของประเทศอังกฤษ ด้วยทำเลที่เป็นหุบเขา บ้านแต่ละหลังวางลดหลั่นตามขั้นบันไดอย่างลงตัวและสวยงาม โดยไม่บดบังทัศนียภาพของกันและกัน

มีเพื่อนบ้านและสังคมคุณภาพ ที่นี่สร้างมาจากการที่เจ้าของต้องการมาอยู่เอง เกิดจากความหลงไหลในสถาปัตยกรรม ของเมือง Bath ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาใหญ่มีบรรยากาศที่เหมาะสมที่สุด เนื้อที่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขา ความสูงเหนือจากระดับน้ำทะเล 430 เมตร ซึ่งจะทำให้อากาศอุ่นในฤดูร้อนและอากาศหนาวในฤดูหนาว เราจึงสร้างอย่างตั้งใจ บนเนื้อที่กว่า 130 ไร่ ที่นี่คือแหล่งรวมพลังงานดีๆ ทั้งด้านสัมผัสทางกาย และจิตใจ ให้ท่านได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ของวันหยุด กับบริเวณใกล้เคียงของแหล่งท่องเที่ยวที่มากมายของเขาใหญ่

บรรยากาศที่ ” สร้างแรงบันดาลใจ และความสำเร็จ ” หลายๆครั้งที่ ความคิดดีๆ จะออกมาตอนเรารู้สึกผ่อนคลาย เพราะบางครั้ง จิตใจและสมองของเรา ก็ต้องการสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสมาธิ สุขภาพที่ดีในระยะยาว อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ไร้มลพิษ พร้อมสภาพแวดล้อมที่ถูกออกแบบมาให้การอยู่อาศัยได้สัมผัสลมธรรมชาติมากที่สุด Kensington Khaoyai พร้อมต้อนรับคุณเสมอ

Kensington Place

Kensington Place โครงการหมู่บ้านสไตล์อังกฤษ เจ้าของโครงการ คือ บริษัท ทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หนึ่งใน เครือสหพัฒน์ ตั้งใจพัฒนาโครงการให้เป็นชุมชนเล็กๆ ใน สไตล์อังกฤษ เป็นการนำเอาสถาปัตยกรรมจากเมือง Bath ประเทศอังกฤษมาเป็นต้นแบบ ภายในชุมชนของเราจะประกอบไปด้วย บ้าน , คอนโดมิเนียม , ทาวน์โฮม , โบสถ์ของแคทอลิต , โรงแรม เคนซิงตั้น อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท และสวน สไตล์อังกฤษอีกกว่า 10 สวน เน้นการจัดสวนและให้ความร่มรื่นกับชุมชน ผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมโครงการ Landscape และตกแต่งภายในโดย “อาจารย์อำนาจ คีตพรรณา” และทีมงาน บริษัท โพลีแกรม ดีไซน์ จำกัด ซึ่งเป็นสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญสถาปัตยกรรม และการจัด Landscape สวนสไตล์ยุโรป ผลงานที่สร้างชื่อเสียงในด้านการออกแบบของอาจารย์ อำนาจ มีอีกมากมายในเขาใหญ่

ที่พิเศษโครงการ Kensington Place ได้จัดให้มีการดูแลบ้านของท่าน เพื่อให้สวยงามและน่าอยู่อยู่ตลอด อีกทั้งสามารถร่วมกิจกรรมให้คนมาเช่าบริการในช่วงที่ไม่มีคนอยู่ โดยโรงแรม เคนซิงตั้น อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เป็นผู้ดูแลมืออาชีพ

Kensington English Garden resort

Resort สไตล์อังกฤษ ที่ต้อนรับท่านด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของ Kensington Garden และพนักงานที่เป็นมิตร เพียง 26 กิโลเมตร จากถนนธนะรัชต์ บนเนื้อที่ 14 ไร่ ขนาดกว่า 80 ห้องพัก เปิดให้บริการแล้ว

ห้องพักทุกประเภทที่ Kensington English Garden Resort  มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแต่ละห้องมีลักษณะพิเศษท่ามกลางสวนที่สวยงาม Kensington English Garden Resort  ล้อมรอบไปด้วยเนินเขา  และความสูงเหนือระดับน้ำทะเล  ซึ่งจะทำให้อากาศอุ่นในฤดูร้อนและอากาศหนาวในฤดูหนาวเมื่อเทียบกับเมือง  นอกจากนี้สภาพอากาศมีความเหมาะสมสำหรับดอกไม้ชนิดของสภาพภูมิอากาศแบบตะวันตก  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก  คลับเฮ้าส์  สระว่ายน้ำ  อาหารเช้าในห้องอาหาร Four Seasons ที่จัดไว้อย่างพิถีพิถัน  ห้องอาหาร King George  ที่คอยบริการอาหารและเครื่องดื่มในยามพักผ่อน   ลองแวะเข้ามาพัก  แล้วคุณจะเพลิดเพลินไปกับลักษณะเฉพาะของห้องโรแมนติกของเรา

Kensington Garden Khaoyai

จากฝันสู่…สีสันแห่งชีวิต

ท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์ รายล้อมด้วยขุนเขา เคียงคู่ “เขาใหญ่” ที่เต็มไปด้วยโอโซน จากธรรมชาติ บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ เป็นที่ตั้งของสวนสวยสไตล์อังกฤษ ซึ่งถูกบรรจงสร้างขึ้น จากความฝันและแรงบันดาลใจรายล้อมไปด้วยสีสันของพันธุ์ไม้นานาชนิด ผสมผสานกลมกลืน กับสิ่งปลูกสร้างสไตล์อังกฤษ อย่างลงตัวที่ . . . เคนซิงตั้น การ์เด้น เขาใหญ่

จากหน้าทางเข้าท่านจะพบกับสวน Kensington Garden Khaoyai เป็นสวนสวยตระการตาที่จำลองมาจากเคนซิงตั้นพาเลซที่ประเทศอังกฤษ ด้วยพื้นที่ที่รายล้อมของดอกไม้ต่าง สีสันต่างระดับกันเป็นชั้นเป็นแนวทั้ง 2 ข้าง ขนาบตามแนวบ่อน้ำ ที่เปรียบเสมือนกระจกเงาสะท้อนความงามของระเบียง ชมสวน จากระเบียงที่สวยงามยังมีทางเชื่อมต่อไปยังวัดคาทอลิกที่มีความงามระดับประเทศ ชื่อวัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่ เป็นวัดที่สร้างขึ้นโดยใช้สถาปัตยกรรม แบบ Gothic วัดนี้เป็นที่รักนับถือและศรัทธาของชาวคริสต์ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงที่สุด ด้านหลังของวัดท่านจะพบกับทุ่งดอกไม้ตามฤดูกาลและชมเทือกเขาใหญ่ที่เห็นตระหง่านอยู่สุดสายตา และทางสวนให้เช่าสถานที่จัดงานเลี้ยง งานแต่งงาน และอื่นๆ ในบริเวณสวนแห่งนี้ได้

Church of the Blessed Nicholas Bunkerd Kitbamrung Khaoyai

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่ เป็นวัดคาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างงดงามลงตัว ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Gothic รองรับคริสต์ศาสนิกชนในการทำพิธีทางศาสนาได้ถึง 150 คน รอบบริเวณโบสถ์มีการจัดสวนสวยตามแบบฉบับสไตล์อังกฤษที่งดงามทั้งดอกไม้นานาพรรณและบ่อน้ำตก ด้านในโบสถ์มีการประดับกระจกสี และภาพเขียนทางคริสต์ศาสนา โดยเจ้าของ Kensington English Garden Resort ที่เขาใหญ่ได้สร้างพร้อมบริจาคให้ศาสนจักร โดยใช้เวลาเดินทางออกจาก รีสอร์ทมาไม่ไกลมาก